Talasalitaang Filipino Larawanang buo

a a abo ad ag agas ago ah ak aki ako al ale ali alo alu am amo an ang ani ano ant any ap apo ara araw ari as asi aso at aw ay b baga bago bah bahi bai bak bal bale balo balu ban bang bani bant bao bap bar basa baso bata bati baw bay be bi big bih bil bin bir bis bit bl bo bot bu bug buh buk bul bum bun bur bus but buw c d dag dah dak dala dali dam dan dap das dat daw day de di dil din dit diw diy do du dul dun dur duw duy e ed em eu f g gab gag gal gam gan gap gar gas gat gaw gay gi gin gis git go gr gu gug guh gul gum gup gus gut h hag hak hal hali halo ham han hap har has hat haw hay he hi hig hik hil him hin hino hip hir hit hiw hiy ho hu hug huk hul hus huw i ih ik il im in ini ino ip is it iw iy j k kab kag kah kai kak kal kalb kama kami kan kap kar kas kat kaw kay ke kes ki kil kim kin kip kis kit kla ko kog kor kr ku kuh kuk kul kum kun kur kus kut kuw kuy l laba labi lag lagi lago lah lak laki lal lali lam lamb lan lans lap lapi lar las laso lat law lay le li lig lih lik lil lim lin lip lis liw lo lok lol lom loo lu lub lug luh lum lun lup lus lut luw luy m mag mah mal mam man mas mat may me mga mi mu mun mur mut n nam nan nas ne ng ngi ngu ni nin nit no nu o p pag pah pak pal pald pam pan pana pang pant pao par pas pat pau paw pay pe per pet pi pih pila pili pin pip pit pla po pos pra pru pu puk pul pun pur pus put puw puy r s sab sad sag sah saka sako sala sali salo sam samb san sang sap sapi sar sas saw say se si sik sil sim sin sip siy so su sug suk sul sum sun sup sus suy t tab tad tae tag tago tah tak tal tali talo tam tami tan tang tani tano tao tap tapo tar tas tat taw tay te ti til tin tip tis to tr ts tu tug tuk tul tuli tulo tum tun tur tut tuw tuy u ug uk ul un up ur us ut uw w
Pambungad



Mga dagdag sa Diksiyonaryo (katulad ng lahok sa ensiklopedya)

a ag al am an ap as aw b bah bal ban bao baw be bin bo bu bum d dak dam de do e f g gam gat gi go gu h ham has hi him hip hu i im is j k kal kan kas ke ki ko ku kum l lag lam lap las le li lim lo lu lup m man mi n ni o p pal pan pao paw pi pin po pu pur r s sah sam sar si su suk t tag tal tan tao tas ti to tu tum u up w y *
Einleitung



Pambungad sa Diksiyonaryong Filipino

Filipino
Filipinong salita
A B D E
G H I J K
L M N Ng
O P R S
T U W Y

Palaugnayan
Talahuluganan
Palatandaan
Pahingang pamagat
na Filipino
Mabuhay

Armin Möller
Lipa, Pilipinas
2007
Ginagamit namin ang isang diksiyonaryong lamang para sa Filipino at para sa Filipino - Aleman.

Tudling sa kaliwa

Sa pamamagitan ng tudling na kaliwa, maaaring tawagin ang mga salitang-ugat ayon sa unang letrang ito. Paparito na ang unang pahina ng letrang ito. Naghahatid ang asul na hanap na itaas sa iba pang pahina ng letrang ito:
a - ady
Pambungad 28. Mai 2007

ab ad   ag al am an ap ar as aw


Tignan sa ibaba ang kahulugan ng Palaugnayan, Talahuluganan, Palatandaan, Pahingang pamagat na Filipino at Mabuhay.



Mga lahok sa diksiyonaryo

Pang-abakada, inaayos ang mga salita ayon sa salitang-ugat ito. Halimbawang lahok:


    
kain. {X/N} Pangngalan
kumain {VA00, VA10}. Kumain ka na ba?
kanin (palay).
makain. Walang makain.
Pagkain.
agahan
almusal
baon
bigas (palay)
bihon
gaw-gaw

abok ---> abo, alikabok.

kain

Sa kaliwang itaas ang salitang-ugat.
Ginagamit namin ang mga tandang diin.
Kung walang sariling gamit ng salitang-ugat, mayroon itong panaklong na ...:

[aga].


{X/N} Pangngalan


Sa kanang itaas ang bahagi ng panalita o ang pinanggalinang salitang-ugat. Ginagamit namin { } panaklong para sa naming Palatandaan.

Minsan may katulad o di-katulad na salitang-ugat sa pitak ito.


kumain {VA00, VA10}. Kumain ka na ba?
kanin (palay).
makain. Walang makain.

Unter dem Stammwort sind abgeleitete Wörter angeordnet. Verweise zu anderen Stammwörtern sind blau, Verweise zu Tabellen in rot.

Pagkain.
agahan
almusal
baon
bigas (palay)
bihon
gaw-gaw


In grau unterlegten Tabellen werden zusätzliche Daten, häufig mit Verweisen gegeben. Einige dieser Tabellen haben rechts oben eine kleine philippinische bzw. deutsche Flagge. Dann ist die Tabelle zweisprachig, durch Anklicken der Flagge wird die Tabelle in der anderen Sprache angezeigt.


abok ---> abo, alikabok.

Zusätzliche Hinweiszeilen führen zu Stammwörtern oder Tabellen.


Weitere Verweise

Auf dem blauen Seitenstreifen befinden sich weitere Verweise:

Wikang Filipino ni Armin Möller. 26 Mayo 2007

Wikang Filipino - Wakas ng Pahinang pamagat ng Diksiyonaryo

Simula ng pahina   Pahinang pamagat na Filipino   Mabuhay